Phương pháp công tác của người giáo viên chủ nhiệm ở trường trung học phổ thông - Hà Nhật Thăng; Nguyễn Dục Quang; Lê Thanh Sử; Nguyễn Thị Kỷ (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2001)
Người giáo viên chủ nhiệm lớp ở trường phổ thông trung học trong giai đoạn mới; Nội dung và phương pháp công tác của giáo viên chủ nhiệm lớp với tập thể học sinh; Công tác phối hợp của giáo viên chủ nhiệm lớp với các lực lượng giáo dục trong nhà trường, ngoài nhà trường; Một số mô hình tổ chức hoạt động giáo dục