Lí luận giáo dục học Việt Nam - Nguyễn Thanh Bình; Ngô Thu Dung; Phan Thu Lạc; Nguyễn Hữu Chí; Nguyễn Thị Kim Dung (Đại học Sư phạm, 2005)
Một số quan niệm, thuật ngữ, cách tiếp cận giáo dục học ở Việt Nam. Sự hình thành và phát triển của lí luận giáo dục học Việt Nam theo cách tiếp cận lịch sử. Sự hình thành và phát triển của từng lĩnh vực lí luận giáo dục học Việt Nam theo cách tiếp cận chắc năng