Phương pháp dạy học địa lí theo hướng tích cực - Đặng Văn Đức (Đại học Sư phạm, 2003)
Một số quan điểm về đổi mới phương pháp dạy học trên thế giới và Việt Nam. Quan điểm lấy học sinh làm trung tâm và việc áp dụng các phương pháp tích cực vào dạy học địa lý. Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học địa lý. Phương pháp thiết kế bài học và giáo án minh họa.