Tổ chức hoạt động nhận thức cho học sinh trong dạy học vật lý ở trường phổ thông - Nguyễn Đức Thâm (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2001)
Giới thiệu những biện pháp cơ bản tron dạy học vật lý ở trường phổ thông. Những kỹ năng và phương pháp hoạt động nhân thức vật lý cho học sinh