Giáo trình dinh dưỡng trẻ em - Nguyễn Kim Thanh (Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường cao đẳng Sư phạm Nhà trẻ - Mẫu giáo TW1, 2007)
Khái niệm về dinh dưỡng, vai trò của năng lượng và các chất dinh dưỡng cần thiết như: protein, lipit, gluxit, vitamin, chất khoáng, nước, các nhóm lương thực, thực phẩm. Vấn đề dinh dưỡng ở trẻ em, nguyên nhân bệnh thiếu dinh dưỡng ở cộng đồng, công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu...