Phương pháp nghiên cứu trẻ em - Nguyễn ánh Tuyết (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2001)
Những vấn đề chung trong nghiên cứu trẻ em; Các phương pháp nghiên cứu trẻ em; Các bước tiến hành một công trình nghiên cứu khoa học; Một số văn bản liên quan đến công tác đào tạo sau đại học