Những vua chúa Việt Nam hay chữ - Quốc Chấn (Nxb. Thanh Hoá, 2006)
Trình bày những sự việc có thật và cả những giai thoại liên quan đến lòng say mê học tập và khả năng thơ phú, văn chương thể hiện trong cuộc đời và sự nghiệp của mỗi người trong 7 vị vua chúa nước ta: Trần Thái Tông, Trần Nhân Tông, Hồ Quý Ly...