Giáo trình đổi mới phương pháp dạy học môn toán ở trường trung học cơ sở nhằm hình thành và phát triển năng lực sáng tạo cho học sinh Giáo trình cao đẳng Sư phạm - Phạm Gia Đức (Bộ Giáo dục và Đào tạo. Dự án Đào tạo Giáo viên THCS, 2007)
Cơ cở khoa học của các biện pháp sư phạm. Nguyên tắc xây dựng các biện pháp sư phạm. Một số gợi ý nhằm nâng cao hiệu quả dạy học môn toán. Hướng dẫn cách rèn luyện khả năng sáng tạo toán hcọ ở trường phổ thông cùng một số bài tập thực hành