Thiết kế bài giảng lịch sử 4 - Nguyễn Trại (Nxb. Hà Nội, 2005)
Hướng dẫn cho giáo viên phương pháp giảng dạy môn lịch sử lớp 4 từ buổi đầu dựng nước và giữ nước (khoảng 700 năm TCN đến năm 179 TCN) đến buổi đầu thời Nguyễn (từ năm 1802 đến 1858)