Quá trình sư phạm. Bản chất, cấu trúc và tính quy luật - Hà Thế Ngữ (Viện Khoa học giáo dục, 1986)
Khái niệm, tính chất hoạt động, tính chất giao lưu, quy luật, các phương pháp tiếp cận toàn vẹn của quá trình sư phạm trong nhà trường XHCN