Cẩm nang xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực Tài liệu tham khảo phục vụ phong trào thi đua "Trường học thân thiện, học sinh tích cực" theo chỉ thị số 40 ngày 22-7-2008 của Bộ Giáo dục và Đào tạo - Đặng Quốc Bảo; Bùi Đức Thiệp; Nguyễn Thị Bẩy; Ngô Thị Tuyên; Bùi Ngọc Diệp (H. Giáo dục, 2009)
Giới thiệu về các vấn đề như giáo dục, nhà trường và hoạt động dạy học trong đời sống hiện đại; mối quan hệ giữa nhà trường và đời sống xã hội; trường học thân thiện và trách nhiệm của hiệu trưởng phong trào thi đua "xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" trong bối cảnh hiện nay. Giới thiệu một số văn kiện quốc tế và quốc gia về quyền con người và giáo dục. Một số vấn đề về sức khoẻ học sinh
Thư mục: tr. 511-512
Keywords: Giáo dục; Trường học; Việt Nam