Émile hay là về giáo dục - Rousseau, Jean Jacques; Lê Hồng Sâm; Trần Quốc Dương; Bùi Văn Nam Sơn (H. Tri thức, 2008)
Trình bày cách chăm sóc sức khoẻ, sự phát triển giác quan, các trò chơi giáo dục, các kiến trúc thực nghiệm hướng nghiệp, cách ứng xử trong đời sống, giáo dục đạo đức, giới tính, thẩm mỹ, tôn giáo, hôn nhân
Keywords: Giáo dục; Triết lí