Nghệ thuật và khoa học dạy học Luận cứu toàn diện về dạy học hiệu quả - Marzano, Robert J. (Bộ sách Đổi mới phương pháp dạy học, 2011)
Phân tích, lí giải các khái niệm về hoạt động dạy học như một ngành nghệ thuật và khoa học từ việc xây dựng các mục tiêu học tập cho tới theo dõi sự tiến bộ của học sinh và đưa ra các phương pháp giảng dạy sao cho phù hợp và khoa học. Các nội qui, nguyên tắc ứng xử trên lớp và những mối quan hệ thày trò