Khái niệm, phạm trù kinh tế - chính trị Theo đại bách khoa toàn thư Liên Xô và Bách khoa toàn thư kinh tế - chính trị (Thông tin lý luận, 1982)
Nghiên cứu kinh tế-chính trị: Các phạm trù có ý nghĩa kinh tế-chính trị chung, các phạm trù kinh tế-chính trị quan hệ đến nông nghiệp, các phạm trù thuộc về quảm lý kinh tế và hạch toán kinh tế