Châu phi vì độc lập dân tộc và tiến bộ xã hội - Ngô Phương Bá (Khoa học xã hội, 1986)
Vài nét về thiên nhiên, con người, lịch sử, văn hoá, chính trị, kinh tế Châu Phi dước ách thực dân. Quá trình đấu tranh giải phóng, những bước đi trên con đường xây dựng xã hội mới