Lệ làng phép nước - Bùi Xuân Đính (Pháp lý, 1985)
Khái niệm hương ước, lệ làng chưa thành văn và lệ làng được vào bảo hoá; Những nội dung cơ bản của lệ làng thành văn: Lệ làng trong mối quan hệ với pháp luật nhà nước; Giá trị pháp lý, tác động tích cực và tiêu cực; Lệ làng XHCN