Bàn về "thế giới thứ ba" - Nguyễn Khắc Viện; Nguyễn Khắc Viện (H. Thông tin lý luận, 1985)
Nghiên cứu về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội các nước đang phát triển ở châu a, châu Phi và châu Mỹ la tinh: Vấn đề dân số, hệ sinh thái, nông nghiệp, công nghiệp, tôn giáo, hệ tư tưởng dân tộc... Vị trí, con đường phát triển của các nước "Thế giới thứ ba"
Keywords: xã hội; chính trị; châu Mỹ latinh; kinh tế; châu phi; châu á