Những bế tắc của lầu năm góc "sau Việt Nam" - Nhuận Vũ (H. Quân đội nhân dân, 1981)
Nội dung các tư tưởng học thuyết quân sự của Mỹ, những nguyên tắc chiến tranh, các chiến lược, chiến thuật quân sự cơ bản của Mỹ trong chiến tranh Việt Nam. sự khủng hoảng về chính sách quân sự và thất bại của đế quốc Mỹ tại Việt nam. Các biện pháp của nhà cầm quyền mỹ trong chiến lược quân sự toàn cầu, chống lại thế mạnh của ba dòng thác cách mạng trên thế giới
Keywords: Mỹ; học thuyết quân sự; chiến lược quân sự; chiến tranh Việt Nam