Chủ nghĩa Tư bản độc quyền nhà nước (Khải Luận Macsxit về Kinh tế Chính trị học, 1975)
Nghiên cứu chủ nghĩa tư bản độc quyền nhà nước dưới khía cạnh kinh tế chính trị học; Những quan hệ sản xuất dưới chủ nghĩa Tư bản độc quyền nhà nước trong mối liên hệ và tác động qua lại với lực lượng sản xuất và kiến trúc thượng tầng chính trị và tư tưởng