Báo chí cách mạng Việt Nam 1925 - 1945 - Nguyễn Thành; Nguyễn Thành (H. Khoa học xã hội, 1984)
Những nét khái quát tình hình chính trị - xã hội, các chủ trương, chính sách của chính quyền thực dân đối với báo chí; Lược qua báo chí công khai, hợp pháp, vị trí chiến đấu của báo chí cách mạng. Điểm qua báo chí Trung ương; địa phương, tiếng Việt, tiếng Pháp. Đặc điểm hình thành, phát triển, nguyên tắc, tính lịch sử, quy luật của báo chí cách mạng Việt Nam
Keywords: Báo chí cách mạng; Việt Nam; 1925-1945; lịch sử