Sự tiến hoá của chủ nghĩa thực dân mới của mỹ - Sêtinin, V.D. (H. Sự Thật, 1978)
Một số điểm trong khía cạnh kinh tế của chủ nghĩa thực dân mới của mỹ. Những thủ đoạn xâm lược bằng kinh tế của Mỹ dưới chiêu bài hợp tác. Về các khó khăn và mâu thuẫn của chính sách xâm lược của mỹ thông qua con đường kinh tế, ngoại giao, văn hoá giáo dục
Keywords: Chủ nghĩa thực dân mới; Mỹ; chính sách kinh tế