Quân thuỷ trong lịch sử chống ngoại xâm - Nguyễn Việt (Quân đội nhân dân, 1983)
Giới thiệu vài nét về lịch sử quân thuỷ trên thế giới. Sự hình thành, tổ chức biên chế và nghệ thuật quân thuỷ Việt Nam, từ thời kỳ dựng nước trong kháng chiến chống Tống, chống Mông Nguyên đến cuối thế kỷ 18. Vị trí quan trọng của quân thuỷ trong cuộc đấu tranh dựng nước và giữ nước