Sự sai lệch chuẩn mực xã hội Nhập môn lý luận chung - Đức Uy (Nxb Thông tin lý luận, 1987)
Nghiên cứu chuẩn mực xã hội (đạo đức, pháp luật, thẩm mỹ..) và những sai lệch chuẩn mực để tìm ra bản chất, nguyên nhân, nguồn gốc, cơ chế của sai lệch chuẩn mực xã hội