Phương pháp công tác Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh Giáo trình chính thức đào tạo giáo viên Tiểu học hệ CĐSP và SP 12+2 - Ngô Quang Quế (Giáo dục, 1997)
Những vấn đề chung về mục đích, tính chất, nhiệm vụ của tổ chức Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Nghi thức đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Công tác nhi đồng ở trường tiểu học