Nữ bác học Mari Curie - Quiri, Evơ; Đào Trọng Từ (H. Phụ nữ, 1982)
Thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Mari Quyri, nhà vật lý học người Pháp: lòng say mê học hỏi, nghiên cứu, phát minh khoa học, tinh thần cần cù nhẫn nại, khắc phục mọi khó khăn trở ngại
Dịch từ tiếng Pháp
Keywords: Văn học hiện đại; Pháp; Truyện; Phụ nữ