Đồng bằng sông Cửu Long Nét sinh hoạt xưa - Sơn Nam (Nxb. Tp. Hồ Chí Minh, 1985)
Lịch sử việc khai khẩu vùng đất hoang ở đồng băng sông Cửu Long xưa kia, đời sống của người dân vùng lúc đó cùng một số mặt sinh hoạt thuộc lĩnh vực văn hoá tinh thần của họ