Tìm hiểu văn hoá Lào - Quế Lai (Nxb. Văn hoá, 1985)
Đặc điểm nền văn hoá Lào: Tôn giáo tín ngưỡng và các lễ hội tập quán, ngôn ngữ, chữ viết. thành tựu của nền văn học: Văn xuôi, thơ từ 1955 - 1986. Đặc trưng nghệ thuật là: Tạo hình, kiến trúc, ca, múa, nhạc, kịch...