Rô-manh Rô-lăng - Môtưlêva, T.; Tuyết Minh; Đặng Việt Bắc (H. Văn hoá Thông tin, 1983)
Tóm tắt tiểu sử và sự nghiệp của nhà văn, nhà báo Pháp Rômans Rôlăng. Phân tích con đường đi đến văn học và một số sáng tác văn học tiêu biểu của ông như tiểu thuyết Giăng Cristôp, Tâm hồn hứng khởi, Pie và Luy-xcơ..
Keywords: Văn học hiện đại; Nhà văn; Truyện danh nhân; Pháp; Tiểu sử; Sáng tác văn học; Rolăng, Romans