Sổ tay công tác bảo tàng - Mai Khắc Ứng; Đặng Văn Bái; Phạm Xanh (Văn hoá, 1980)
Bảo tàng và đặc trưng của Bảo tàng. Sự hình thành và phát triển của bảo tàng. Công tác sưu tập, kiểm kê, xác định và ghi chép khoa học về các di tích của bảo tàng. Bảo quản kho. Công tác trưng bầy, công tác quần chúng