Sổ tay văn hoá Việt Nam - Trương Chính; Đặng Đức Siêu (H. Văn hoá, 1978)
Khái quát về tiến trình văn hoá Việt Nam, cơ sở kinh tế chính trị xã hội, nền văn hoá dân tộc. Tìm hiểu đời sống văn hoá, vật chất của nhân dân. Các di tích lịch sử văn hoá từ thời đầu dựng nước của dân tộc
Keywords: nghiên cứu; văn hoá truyền thống; việt nam; sách tra cứu; di tích lịch sử; văn hoá