Hào khí Đồng Nai Những danh nhân chống Pháp - Phương Lâm (Thanh niên, 1979)
Thân thế và sự nghiệp cứu nước của các danh nhân ở Đồng Nai trong lịch sử cận đại Việt Nam: Trương Định, Nguyễn Hữu Huân, Nguyễn Đình Chiểu được viết dưới dạng truyện ký