Nguyễn Đình Chiểu ngôi sao sáng của người trí thức Việt Nam - Vũ Khiêu (Khoa học và xã hội, 1982)
Cuộc đời, thân thế, sự nghiệp Nguyễn Đình Chiểu (1822-1888). Sách làm nổi bật sự tu dưỡng đạo đức, giữ gìn khí tiết và nhân cách người trí thức Việt Nam của ông ở nửa cuối thế kỷ 19