Văn hoá và ngôn ngữ giao tiếp của người Việt - Hữu Đạt (H. Văn hoá Thông tin, 2000)
Mối quan hệ giữa ngôn ngữ, văn hoá và văn hoá giao tiếp. Kênh giao tiếp và hình thức giao tiếp. Bản chất của quá trình giao tiếp. Các quan hệ giao tiếp trong gia đình. Các hoạt động giao tiếp mang tính xã hội làng xã (trong lễ hội, trong đám hiếu, đám hỷ)
Keywords: Ngôn ngữ giao tiếp; Việt Nam; Văn hoá