Lịch sử văn minh thế giới - Vũ Dương Ninh (Giáo dục, 2000)
Những điều kiện hình thành, trình độ phát triển kinh tế, phân hoá xã hội, cấu trúc nhà nước của nền văn minh thời cổ trung đại ở phương Đông, phương Tây và nền văn minh công nghiệp thời cận hiện đại