Văn hoá Đông Nam Á - Mai Ngọc Chừ (Đại học Quốc gia, 1998)
Nhận diện Đông Nam á, đặc điểm tự nhiên và nguồn gốc tộc người. Tiến trình lịch sử văn hoá Đông Nam á từ tiền sử đến nay. Các thành tố của văn hoá Đông Nam á: Ngôn ngữ - chữ viết; tín ngưỡng; tôn giáo; lễ hội; phong tục tập quán; nghệ thuật tạo hình; nghệ thuật biểu diễn