Văn hoá Đông Nam Á - Mai Ngọc Chừ (H. Đại học Quốc gia, 1998)
Nhận diện Đông Nam á, đặc điểm tự nhiên và nguồn gốc tộc người. Tiến trình lịch sử văn hoá Đông Nam á từ tiền sử đến nay. Các thành tố của văn hoá Đông Nam á: Ngôn ngữ - chữ viết; tín ngưỡng; tôn giáo; lễ hội; phong tục tập quán; nghệ thuật tạo hình; nghệ thuật biểu diễn
Keywords: Đông Nam á; văn hoá dân tộc; tín ngưỡng; nghệ thuật tạo hình; nghệ thuật biểu diễn; phong tục tập quán; lễ hội; tôn giáo