Việt Nam văn hoá sử cương - Đào Duy Anh (Văn hoá Thông tin, 2006)
Đại cương văn hoá. Lịch sử tiến hoá của dân tộc Việt Nam. Đời sống văn hoá của người Việt xưa trên các bình diện: Kinh tế sinh hoạt, xã hội chính trị sinh hoạt, tri thức sinh hoạt