Văn hoá phong tục - Hoàng Quốc Hải (Phụ nữ, 2005)
Nghiên cứu nguồn gốc phong tục thờ cúng tổ tiên, lễ tịch điền, việc tang- việc hiếu của các vùng miền dân tộc trên đất nước Việt Nam; về những điều nên giữ hoặc nên bỏ trong ngày hội; Tục đặt tên cho trẻ. Văn hoá truyền thống Việt Nam nhìn qua góc độ lễ hội. Tin ngưỡng và mê tín hủ tục