Văn hoá Việt Nam tìm hiểu và suy ngẫm - Bùi Văn Vượng (H. Văn hoá Thông tin, 2005)
Tìm hiểu vài nét về phong tục tập quán, các giá trị văn hoá, văn minh Lạc Việt, kinh đô thành lũy, một số loại sách cổ và các nghề thủ công mỹ nghệ của Việt Nam. Giới thiệu một số vị danh nhân lịch sử-văn hoá Việt Nam
Keywords: Lịch sử; Văn hoá; Phong tục; Nghề thủ công truyền thống; Tập quán; Việt Nam