Văn hoá Việt Nam nhìn từ mẫu người văn hoá - Đỗ Lai Thuý (H. Văn hoá Thông tin ; Tạp chí Văn hoá - Nghệ thuật, 2005)
Giới thiệu cơ sở lí thuyết về mẫu người văn hoá Việt Nam, gồm 5 mẫu người đại diện cho nền văn hoá Việt là: con người làng xã, con người vô ngã, con người quân tử, con người tài tử và con người cá nhân như: Trần Nhân Tông, Lê Thánh Tông, Nguyễn Du, Nhất Linh..
Thư mục: tr. 493-498
Keywords: Văn hoá; Lịch sử; Con người; Giao lưu; Dân tộc học; Việt Nam