Văn hoá học và văn hoá Việt Nam Dành cho các trường Sư phạm đào tạo giáo viên THCS - Trần Ngọc Thêm (Đại học Sư phạm, 2004)
Những nét khái quát: Về văn hoá học và văn hoá Việt Nam, văn hoá tổ chức đời sống tập thể, cá nhân, văn hoá ứng xử với môi trường tự nhiên và xã hội