Việt Nam văn minh sử Lược khảo T. Thượng Từ nguồn gốc đến thế kỷ thứ X - Lê Văn Siêu; Nguyễn Đào Hùng (H. Lao động, 2003)
Giới thiệu lịch sử nền văn minh Việt Nam với 4 phần chính: văn minh Văn Lang ( từ nguồn gốc đến cuối đời vua Hùng), văn minh Lạc Việt (từ nhà Thục đến trận Bạch Đằng của Ngô Quyền), văn minh Đại Việt (từ thế kỷ X đến hết nhà Lê), văn minh Việt Nam (tử nhà Nguyễn (1802) đến hiện đại).
Thư mục: tr. 365-367
Keywords: Lịch sử; Văn minh; Việt Nam