Hồ Hoàn Kiếm và đền Ngọc Sơn - Nguyễn Vinh Phúc (Nxb. Hà Nội, 2009)
Những hiểu biết cơ bản về quần thể kiến trúc di tích lịch sử Hồ Hoàn Kiếm - Đền Ngọc Sơn. Tìm hiểu về thắng cảnh Hồ Gươm và các di tích quanh hồ.