Hà Nội nghìn xưa - Trần Quốc Vượng (Nxb. Hà Nội, 2009)
Giới thiệu khái quát về truyền thống thủ đô Hà Nội thời dựng nước. Lịch sử 1000 năm đấu tranh giành lại nước thời Hai Bà Trưng, thời Tiền Lý, thời Bố Cái Đại Vương, qua các thời Lý, Trần...