Nếp cũ - Tín ngưỡng Việt Nam - Toan Ánh (Nxb. Trẻ, 2005)
Giới thiệu tín ngưỡng, phong tục cổ truyền, tôn giáo Việt Nam: thờ phụng tổ tiên, tôn giáo, ngày giỗ, bàn thờ gia tiên, thờ các vị thần tại gia, nơi thờ tự công cộng, biến thể của Đạo Lão, Nho giáo, Lão giáo, Phật giáo...