Phong lưu cũ mới Thú nuôi chim, thú đá gà, thú đá cá thia thia, thú chơi dế mèn, cúc, cống... - Vương Hồng Sển (Nxb. Đồng Nai, 2004)
Giới thiệu lịch sử văn hoá dân gian cổ truyền của Việt Nam qua việc bàn về thú chơi của người xưa: Thú nuôi chim, đá gà, đá cá thia lia, thú chơi dế mèn, cúc, cống...; Bàn luận về chim phượng hoàng, ve ve, bọ hung..