Phong lưu cũ mới Thú nuôi chim, thú đá gà, thú đá cá thia thia, thú chơi dế mèn, cúc, cống... - Vương Hồng Sển (Đồng Nai Nxb. Đồng Nai, 2004)
Giới thiệu lịch sử văn hoá dân gian cổ truyền của Việt Nam qua việc bàn về thú chơi của người xưa: Thú nuôi chim, đá gà, đá cá thia lia, thú chơi dế mèn, cúc, cống...; Bàn luận về chim phượng hoàng, ve ve, bọ hung..
Keywords: Lịch sử; Văn hoá dân gian; Việt Nam