Nếp cũ - Hội hè đình đám - Toan Ánh (Nxb. Trẻ, 2005)
Giới thiệu những hội hè, phong tục, cổ tục dân gian Việt Nam như: Hội Đồng Kỵ, Tích Sơn, Bạch Hạc, Thị Cầu, Dinh Thầy, Thổ Tang... Các đặc tính của cổ tục Việt Nam trong hội hè này như: Luyến ái tính, Chiến đấu tính, Tính hợp quần và đoàn kết...