Nhà sàn Thái Nhân dịp kỷ niệm 30 năm chiến thắng Điện Biên - Hoàng Nam; Lê Ngọc Thắng (H. Văn hoá, 1984)
Miêu tả ngoại hình một nếp nhà sàn Thái, kỹ thuật, thẩm mỹ kiến trúc; Đời sống sinh hoạt từ bình thường mang tính chất vật chất đến sinh hoạt tinh thần văn hoá nghệ thuật diễn ra trong một ngày, một đời người ở mọi lứa tuổi của đồng bào Thái
Keywords: Văn hoá dân tộc; nhà sàn Thái