Trang phục cổ truyền của người Dao ở Việt Nam - Nguyễn Khắc Tụng (Viện KHXH Việt Nam, 2004)
Giới thiệu sơ lược về người Dao ở Việt Nam. Tiếp cận nền văn hóa dân tộc Dao thông qua nghiên cứu những yếu tố đặc trưng và mối quan hệ về trang phục, trang sức của các nhóm người Dao.